Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Pruksa Việt Nam và Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt

(Cập nhật: 8/5/2015)

Ngày 07/05/2015 tại tòa nhà 116 Nguyễn Đức Cảnh HP đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Công ty Pruksa Việt Nam và Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt. Hợp tác giữa hai công ty phục vụ cho nhu cầu cần vay vốn mua nhà ở xã hội của người dân Thành phố Hải Phòng.

 

Công ty Pruksa Việt Nam thuộc Tập đoàn tài chính Hoàng Huy là chủ đầu tư xây dựng dự án Pruksa Town với mục đích xây dựng nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp tại xã An Đồng, An Dương, TP Hải Phòng. Dự án được thực hiện trên tổng diện tích hơn 20ha, khởi công xây dựng giai đoạn 1 là 8 tòa nhà chung cư 3 tầng, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng  từ tháng 3 năm 2015 và dự kiến đến tháng 10 năm 2015 sẽ hoàn thành bàn giao.

 

Là dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp nên việc người mua có nhu cầu vay vốn là rất lớn. Do đó việc hợp tác giữa Công ty Pruksa Việt Nam với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng được tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất hợp lý, thủ tục nhanh gọn. Qua đó đáp ứng được một phần nhu cầu về nhà ở của người dân Thành Phố Hải Phòng

 

Những khách hàng nằm trong diện được vay vốn của dự án Pruksa Town như sau:

- Cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đối tượng thu nhập thấp vay vốn để mua nhà ở xã hội và nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m², giá bán dưới 15.000.000 đồng/m².

- Cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân, người lao động có thu nhập thấp nhưng khó khăn về nhà ở, khi mua nhà ở thương mại tại các dự án phát triển nhà ở, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị trên địa bàn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt có tổng giá trị hợp đồng mua bán (kể cả nhà và đất) không vượt quá 1.050.000.000 đồng [đã bao gồm thuế VAT (kể cả nhà và đất) nhưng không bao gồm các loại phí khác như kinh phí bảo trì nhà ở…].

Lãi suất cho vay: 5% năm (lãi suất cho vay các năm tiếp theo thực hiện theo thông báo của Ngân hàng trên cơ sở quy định của NHNN trong từng thời kỳ nhưng không quá 6%/năm)

Thời hạn cho vay tối đa 15 năm đối với Khách hàng cá nhân mua nhà ở xã hội; tính từ thời điểm Khách hàng được giải ngân lần đầu tiên, nhưng không vượt quá thời điểm 01/06/2031

Mức vay tối đa: 70% giá trị căn hộ (thế chấp tài sản bằng chính căn hộ được vay)

Hình ảnh lễ ký kết hợp tác

Ông Trần Quang Ánh - Giám đốc Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt-CN Hải Phòng trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Hải Phòng.

 

(Hoàng Huy Group - Pruksa Town)